fbpx

Kính áp tròng thế hệ mới – Có thể Phóng to khi nháy mắt

Một chiếc kính áp tròng có thể phóng to, thu nhỏ – nghe như một món đồ chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng, nhưng các nhà khoa học đã làm được điều đó.

KÍNH ÁP TRÒNG THẾ HỆ MỚI ĐƯỢC TẠO RA NHƯ THẾ NÀO ?

Các nhà khoa học từ Đại học California, San Diego, đã biến điều không tưởng trên thành sự thật. Họ đã tạo ra một loại kính áp tròng thế mới có khả năng phóng to khi bạn nháy mắt hai lần. Các ống kính được kiếm soát bởi chuyển động của mắt.

Kính áp tròng thế hệ mới

Các nhà khoa học đã tính toán các tín hiệu điện mắt được sinh ra khi mắt thực hiện những chuyển động như nhìn lên, xuống, nhìn sang trái, phải, nháy mắt… và tạo ra một lớp thủy tinh thế mỏng bằng công nghệ sinh học, lớp kính này sẽ phản ứng trực tiếp với những xung điện đã đo được trước đó. Chiếc kính được hoàn thiện sẽ có khả năng thay đổi tiêu cự theo tín hiệu mà mắt phát ra.

Trong tương lai, các nhà nghiên cứu hy vọng rằng sáng kiến này có thể được sử dụng trong việc phân giải hình ảnh, tạo ra những loại kính áp tròng nào tốt có khả năng điều chỉnh được và xa hơn nữa là công nghệ robot điều khiển từ xa.

KÍNH ÁP TRÒNG LÀ GÌ – MỘT SỐ LƯU Ý VỀ KÍNH CẬN

Kính áp tròng là gì ? Kính áp tròng là một loại thấu kính mỏng làm từ chất dẻo, làm cong mặt sau để khớp vừa với giác mạc. Nó sẽ được đặt trực tiếp lên con ngươi của mắt.

Có rất nhiều loại kính áp tròng khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là 3 loại: cứng, mềm và giãn tròng. Loại kính phổ biến và được tin dùng nhất hiện nay là kính mềm, bởi cấu tạo mềm đặc trưng dễ chịu cho mắt.

Kính áp tròng cận thị cần lưu ý: ” Hầu hết các loại kính đều được thiết kế để thích ứng dễ dàng với mắt của bạn. Điều bạn cần lưu ý đầu tiên khi chọn kính đó là tìm loại kính có đúng độ cận với mình.Đeo kính áp tròng cận thị không đúng với độ cận sẽ gây ra hiện tượng nhức mỏi mắt, đau mắt.Vậy nên, bạn cần đi đo lại cận trước khi chọn mua kính.Khi mua, đối với những bạn cận thị trên 3 độ thì cần chọn kính áp tròng giảm độ từ 0,25 – 0,5 so với độ cận của mắt và tăng lên tương đương độ với viễn thị. ”

Kính áp tròng cận thị loại nào tốt ??? Để trả lời câu hỏi này hãy cùng đọc bài viết So sánh Lens Thái và lens Hàn cái nào tốt hơn để xem quan điểm của một số bạn đeo lens lâu năm như thế nào nha

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA KÍNH ÁP TRÒNG

Tính thẩm mỹ: kính áp tròng sẽ mang lại cho bạn một vẻ ngoài xinh xắn, rạng rỡ mà vẫn đảm bảo tầm nhìn. Chưa kể đến việc, bạn có thể thoải mái lựa chọn màu mắt cho hợp với gương mặt và phong cách riêng.

Không bị hạn chế khi chơi thể thao: Với kính áp tròng, bạn có thể thoải mái tham gia các môn thể thao như bóng đá, cầu lông, bóng rổ, bóng chuyền mà không sợ chiếc kính làm rào cản.

Không vướng víu: Cảm giác vướng víu, nóng nực là điểm chung của nhiều bạn bị cận phải đeo kính gọng. Vậy thì với kính áp tròng, sự bất tiện này hoàn toàn được xoá bỏ.

CÁCH ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG CHO CÁC BẠN MỚI ĐEO

Cách đeo kính áp tròng và chia sẻ về kính áp tròng cận thị loại nào tốt được chia sẻ từ bạn Thỏ. Mời các bạn xem và tập đeo cho quen nha.

Nguồn bài viết: https://haiyenlens.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961 212 040